Tuesday, May 7, 2013

Các hình thức kiếm tiền với Blog

Blogging được xem là công việc kinh doanh siêu lợi nhuận ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, nói vậy bởi vì Blogging có đặc thù riêng, không giống với mô hình kinh doanh truyền thống, sản phẩm ở đây là thông tin và chất xám, chủ Blog chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và thu lợi từ đó, chủ đề này hướng dẫn một số hình thức kiếm tiền với Blog phổ biến hiện nay:

1. Blogging & PPC

Pay Per Click là mô hình kinh điển đối với Blog mang tính chuyên môn cao, độc giả là các đối tượng có cùng quan tâm đến một đề tài, thường thì lĩnh vực này có tính thương mại, dịch vụ. VD: Như ví dụ ở Case Study
Blog về sức khỏe, người xem tìm đọc thông tin trên Blog & CLick quảng cáo Adsence, chủ thớt không phải tốn xu nào để chế tạo ra sản phẩm và cũng không mất thời gian tư vấn bán hàng trực tiếp. Càng nhiều nội dung càng thu hút nhiều Traffic & nhiều nguồn thu nhập Passive Income.

2. Tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing

Tương tự với Blog kiếm tiền với Adsence, Affiliate marketing thì cần người mua mới được hưởng hoa hồng (Commission) vậy giữa Adsence và Affiliate nên chọn món nào?
Ví dụ: Một ngày có 500 lượt Unique Visit ( 500 người xem truy cập vào Blog )

Adsence: Pageview lên đến 2000.
Tỷ lệ Click Through Rate: 1% = 20 Click quảng cáo Adsence
Mỗi Click giá $0.5 = $10
Một tháng = $300

Affiliate: 1 Sale
Profit: $15/ ngày => 1 tháng = $450, chưa kể Affiliate có nhiều sản phẩm Down Sale thì nhận thêm nhiều Commission khi khách hàng tiếp tục mua sản phẩm khác.
So sánh trên không phải ưu tiên cho Affiliate, ta thấy rằng với 2 mô hình thì tùy vào nội dung (Số lượng) hay chất lượng sẽ thích hợp cho Ads hay tiếp thị liên kết. KiemtienBlogging chuyên về Content marketing nên hình thức Adsence thích hợp hơn.

3. Paid Review

Các Blog kiếm tiền như JohnChow,...còn khai thác 1 nguồn thu nhập đáng kể từ các bài Review, tác giả sản phẩm IM ( Internet Marketing ) đăng một bài Review lên Blog Johnchow sẽ phải trả đến $500. Ngoài ra, nếu Blog có chỉ số Authority & Pagerank cao còn bán Text link ở nhiều nơi trên Blog.

Phải công nhân rằng thế giới phẳng mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền trên mạng mà những thập niên 8x chưa nghĩ tới, ngày nay nhiều Blogger Việt bắt đầu hướng ngoại để tìm cơ hội kinh doanh tri thức. Blogging thực sự là mô hình kinh doanh nghiêm túc cho các Blogger có kỹ năng viết lách, kiến thức chuyên môn cao và đặc biệt là biết làm Marketing Online.

Older Post:

Newer Post: