Wednesday, May 15, 2013

Cảnh báo tệ nạn Click tặc Adwords


Hôm nay vào Facebook thấy 1 Friend Request tên Hội chém Adwords, nghe cái tên lạ tay mới vào xem thì rất "shock" khi tên này lập group để phá đối thủ cạnh trên Google adwords. Trong phần giới thiệu khá là triết lý :" Bạn bị đối thủ qua mặt hay bid giá quá cao? Hãy liên minh để tiêu diệt bọn nó" Thực tế thì 1 đơn vị có tiềm lực tài chính mạnh có thể thâu tóm các vị trí tốt nhất trên trang kết quả tìm kiếm bằng cách đặt giá đấu thầu từ khóa cao, chạy Adwords trên nhiều Site.

Hiện nay việc sử dụng mã khuyến mại miễn phí của google để chạy adwords đang ngày càng phổ biến gây tác động xấu tới seoer. Tiêu chí của hội chém google adwords nhằm chống lại sự phá giá của một số đơn vị lợi dụng việc mua quảng cáo trên google để bán phá giá nhiều mặt hàng.

Về mặt thương hiệu cũng có không ít vấn đề nan giải như mạo danh thương hiệu. Ví dụ: đặt mua từ khóa nhãn hiệu LV cho sản phẩm túi xách nhái hay hiển thị kết quả thương hiệu khác, do trả giá cao nên người dùng tìm thấy kết quả không đúng thứ mình cần, tăng cơ hội quảng cáo so sánh giá cả... cho đối thủ. Trang đăng ký q/c trực tiếp hay qua các dịch vụ tại VN không thể kiểm soát nổi nội dung trên trang q/c, có khách đặt hàng thì khó mà từ chối, trong quá trình chạy chiến dịch campaign ko những kg gây cản trở mà còn khuyến khích tiếp tục mua thêm từ khóa hay thời hạn (nếu xài trọn gói)

Tôn chỉ hành động của Hội này là tập hợp các Advertisor để cùng "chém" quảng cáo trên Google.com.vn hoặc trên các trang báo mạng, Adword sắp tới sẽ bùng nổ do đại gia Adsence vào VN. Dự đoán là sau này còn biến tướng thành Hội chém Adsence :v

Với lý lẽ gì đi nữa thì hành vi Fake Click có hệ thống này không thể chấp nhận được, nếu phát hiện đơn vị nào lạm dụng quảng cáo Ads thì Report trực tiếp để Adwords can thiệp, nếu mô hình này phát triển lan rộng thì bảo đảm không ai dám tin vào hình thức SEM trả phí nữa

Khuyến nghị các bạn xem bài này thẳng tay Report để FB lock tài khoản - Trả lại môi trường quảng cáo trung thực, chất lượng cho Việt nam.

Older Post:

Newer Post: