Friday, May 17, 2013

Hướng dẫn SEO cho Affiliate Niche Site

Chào các bạn Internet Marketer,

Niche site có lợi thế về tối ưu SEO cho một hoặc 1 vài lĩnh vực trong thị trường ngách, tuy nhiên để SEO cho các sản phẩm tiếp thị liên kết quốc tế thì cần làm đúng, đủ mới có thể duy trì Top bền vững. Nhiều bạn mới SEO cho Niche market nóng vọi muốn top nhanh nên sử dụng các tools auto để cày backlink hoặc các chiến thuật On-page quá mức nên dẫn đến từ khóa dance mạnh hoặc trang Niche bị vào sandbox trong thời gian ngắn. Bài này hướng dẫn vài chiêu thức SEO cho các trang product launch hoặc Niche phục vụ cho Adsence và promote sản phẩm số.

SEO cho Affiliate Niche Site


Cách phổ biến nhất là SEO theo cụm từ khóa liên quan đến tên thương hiệu sản phẩm, cách này nhìn chung hiệu quả nhưng cần hành động nhanh vì đa số các marketer đón đầu các Domain keyword tốt, thậm chí còn SEO kiểu Buzz (seo cho từ khóa có độ cạnh tranh cực thấp hoặc SP chưa launched, với phương pháp này cần tốc độ và Content chất lượng, đủ độ dài cần thiết và được tối ưu cho cả đọc giả và Reader.  Các key thương hiệu dễ làm SEO hơn dòng sản phẩm, do đó có thể áp dụng các product mới trên 1 niche site đã có thương hiệu để nhanh chóng Rank cao hơn. Các trang Authority thường không SEO nhưng vẫn có thứ hạng cao phần lớn do nhiều blogger khác viết về cùng đề tài và trỏ BL đến site.

Cách SEO từ khóa thứ hai cho Niche blog là là SEO tổng thể cho cùng 1 lĩnh vực, theo cách này thì cần sự đầu tư công phu để sở hữu các hệ thống site vệ tinh xoay quanh, hơn nữa các trang con này được tạo ra không phải để đẩy top từ khóa, mà mỗi site là một trang mini Niche site để cùng promote SP trong cùng lĩnh vực. Làm theo hướng này thì khoảng 1 năm sau Niche site sẽ dần thành Authority do lượng backlink 1 chiều từ các trang độc lập tăng. Lưu ý, seo cho niche site tiếng Anh rất khắc nghiệt , nếu làm kiểu cày link như đối với site Việt thì 100& bị ban từ khóa và link đang seo.

Một số lưu ý khi SEO cho Niche và Micro Niche Site:
  • SEO toàn diện và hài hóa cho tất cả Internal Link, tuyệt đối không nen tạo Anchor tập trung hay tất cả đề trỏ về trang chủ.
  • Content Fresh Unique, nên outsource các Freelancer bản xứ để có content dễ đọc. Các Content kém chất lượng thường được đánh giá qua độ dài bài Review hoặc tỷ lệ Bounce rate, do nhiều đối thủ cạnh tranh nên thứ hạng có thể lắc mạnh trong vòng 2 tháng đầu cho site mới. .
  • Kết hợp PR trên MXH và các hình thức khác như Article Submission đến các Directories chất lượng để tăng độ Authority cho Domain chính và cũng tăng Trafic tiềm năng.
Kết luận: SEO là chiến lược Promotion mang tính trung hạn đối với Niche site tiếng Anh,  cần tập trung vào các nguồn BL chất lượng, có độ liên quan cao và quan trọng nhất là xây dựng, tích lũy tài nguyên Site cho riêng mình. Tuyệt đối tránh xa các công cụ quảng bá tự động Submit bài viết tạo link hay các dịch vụ bán text link tự động. Luôn ưu tiên cho số lượng, và nội dung bài Review để tăng tỷ lệ Conversion và xây dựng mối quan hệ lấu dài với độc giả. Trong các chủ đề sau, mình sẽ hướng cách cách bán hàng Afiliate qua Email List. , cách này tỏ ra hiệu quả cho các SP có độ cạnh tranh khốc liệt. Money In the List là chân lý luôn luôn đúng cho các Marketer biết tạo ra giá trị cho trước khi nhận.
Good luck & C U later .....

Older Post:

Newer Post: