Sunday, May 12, 2013

Khi nào có thể kiếm tiền từ Blog mới?

kiếm tiền từ Blog mới

Một trong các câu hỏi phổ biến của blogger mới nhập môn Make Money Blogging là khi nào có thể kiếm được tiền từ 1 blog mới 100%? Khi xây dựng 1 trang web kiếm tiền thì điều đầu tiên ai cũng quan tâm là chừng nào mới thấy thu nhập từ Niche site mới. Chủ đề này KiemtienBlogging chia sẻ kinh nghiệm riêng về thời gian bắt đầu hưởng lợi kể từ khi bắt tay xây dựng blog.

Tại sao cần quan tâm đến thu nhập từ Blog

Đơn giản để tránh tình trạng đầu từ quá nhiều thời gian, công sức vào một Niche market mà nguồn thu nhập mang lại không đủ trang trải chi phí cơ bản để duy trì site như phí hàng năm cho tên miền và Hosting. Hơn nữa, cần 1 thời gian để xem liệu thị trường có đủ lớn để phát triển dài hạn không. Trước đây mình từng làm 1 đề tài mà sau này mới biết lượng tìm kiếm nó giảm mạnh đến nỗi site y như một trang từ thiện, không mang lại xu nào.

Khi nào thì kiếm được tiền từ Site mới?

Trung bình cần 1 tháng để toàn bộ nội dung được Index và từ khóa dài bắt đầu lọt vào Top 30-50. Thêm 1 tháng nữa có thể lên top 20 và đến tháng thứ 3 blog bắt đầu có được nguồn Traffic từ SEs. Thực tế thì không cần chờ đợi lưu lượng truy cập này, nên chủ động quảng bá qua nhiều phương tiện Promotion để thu hút độc giả mục tiêu để xem mức độ hiệu quả. Cần quan tâm đến yếu tố lượng Pageview để biết người ta có quan tâm và nội dung hợp với phong cách dân bản xứ chưa. Nếu Unique Visit tăng nhưng vào rồi thoát ra ngay thì bảo đảm không có sale hay Click quảng cáo nào cả.

Nên theo dõi số lượng Sale sau 3 tháng, từ đây đến tháng thứ 5 nếu tỷ lệ Conversion tối thiểu 1% thì tiếp tục đầu tư, không thì xem xét dừng lại hoặc nghiên cứu tìm ra nguyên nhân chọn sai đối tượng khách hàng mục tiêu hay vì sản phẩm không phục vụ đúng nhu cầu các "thượng đế" Đối với website kiếm tiền với Adsence thì nguyên nhân chủ yếu khiến blogger không được đồng nào là do nội dung quá tồi, còn hình thức tiếp thị liên kết thì thường do nguồn Traffic không mang tính chuyên môn, VD: promote sản phẩm về kỹ thuật trồng cây kiểng mà câu toàn Traffic từ các nguồn y học thì làm gì bán được hàng :)

Dù biết rằng MMO là trò chơi của những con số, tuy nhiên chân lý: " Nếu không thay đổi thì bạn chỉ nhận được những thứ hiện tại đang cố gắng" Nghĩa là cứ tiếp tục phát triển một Niche site mà thị trường ngách quá bé hay market không có tính thương mại thì không mang lại kết quả khả quan.

Older Post:

Newer Post: