Thursday, May 23, 2013

Kiếm tiền với Blog

Kiếm tiền với Blog
Kiếm tiền với Blog

Blog không chỉ là không gian chia sẻ các quan điểm, trải nghiệm cá nhân hoặc phân tích chuyên sâu về 1 đề tài nào đó, Blogging còn là nghề mang lại thu nhập cao nhất ở các nước tiên tiến. Đa số các Niche Blogger đều có kế hoạch kiếm tiền từ Blog khi đã có nguồn Traffic ổn định, 1 lượng lớn Fan hâm mộ, lượng độc giả thường xuyên truy cập Blog (Return Visitor)

Làm thế nào để kiếm tiền với Blog, xem lại chủ đề " Các hình thức kiếm tiền với Blog " bài này giới thiệu 3 mô hình phổ biến nhất cho Site tiếng Anh, tiếng Việt vẫn áp dụng tốt, nhất là trong thời điểm các site tiếng Việt được chăm chút nội dung tốt có thể phiêu lưu với Google Adsence. Trong các chủ đề gần đây, @problogger cũng đã tổng kết 12 năm Blogging và thiết kế 1 Infographic thống kê 12 nguồn Income chính từ Blog @problogger,net và các Niche Site khủng (chuyên về kỹ thuật chụp ảnh và các thiết bị chụp ảnh, quay film KTS)

Đề tài hôm nay KiemtienBlogging tiếp tục chia sẻ các cách hiệu quả để kiếm tiền với Blog.

1. Bán quảng cáo trực tiếp 


Đây là cách dễ thấy nhất không chỉ trên Blog mà các Site tin tức hầu như trang nào cũng có chuyên mục quảng cáo dưới nhiều hình thức như In-text ads, Display Ads hay Re-target ads, quảng cáo theo công nghệ "đeo bám", nhìn chung các Niche Site có lợi thế hơn các Site News, dù lượng độc giả thấp hơn nhưng chất lượng cao đối với SP, dịch vụ cần nguồn Traffic mục tiêu.

Trung bình thì Site cần thời gian khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn để tạo dựng thương hiệu và quảng bá + phát triển nội dung để nhiều người biết đến. Nếu chưa có đơn vị nào mua vị trí quảng cáo trên site có thể tham gia các mạng quảng cáo để không lãng phí diện tích cho Banner "Your Ads here - Contact 012345"  Để duy trì nguồn thu từ q/c cần có kế hoạch phát triển nội dung thường xuyên, phong phú để thu hút độc giả mới và các kỹ thuật như Newsletter để duy trì với độc giả trung thành.

 

2. Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết


Công cụ này rất phổ biến và xuất hiện hầu hết trên các Blog kiếm tiền tiếng Anh. Site Aff không cần lượng Traffic lớn như hình thức bán quảng cáo, ở đây cần Traffic hướng đến mục tiêu mua hàng, đăng ký dịch vụ. Ưu điểm lớn của Aff là thời gian thu hoạch khá nhanh, 1 site mới có thể mang lại lợi thuận trong 2 tháng nếu SEO và nhanh hơn đối với các kỹ thuật thu hút Traffic khác. Aff hiện rất đa dạng, có thể chọn Promote các sản phẩm số như Ebook đến các thiết bị máy móc (trên Ebay, Amazon,...)
Ngoài ra còn các dịch vụ khác như: Freelancing, Membership, bán SP của chính mình,....

Trong các chủ đề sau KiemtienBlogging sẽ giới thiệu các hình thức "cao cấp" khác để MMO với Blog, đặc biệt là các Program khác thay thế Adsence nếu chưa đăng ký tài khoản adsence thành công.

Older Post:

Newer Post: