Wednesday, May 8, 2013

Nên xây dựng Authority hay Niche Website?

Nhiều bạn trẻ mới nhập môn Internet marketing băn khoăn không biết nên đầu tư công sức, thời gian vào 1 Authority Website hay sở hữu nhiều Niche Site. Chủ đề này sẽ chỉ ra các ưu nhược điểm của 2 loại Website này, sau đó tự bạn chọn lựa hướng đi cho riêng mình.

Authority Website là trang web với phong cách ngôn ngữ cá nhân còn Niche Site thì đa số là Ghost Writer (ẩn danh hoặc không chú trọng tác giả bài viết) Các Authority có lợi thê rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu cho Web và thương hiệu cá nhân, Ví dụ 1 Authority Blog: SmartPassiveIncome, Site là do tác giả tên là Pat, trang này thu hút gần 50 000 Unique Visit mỗi ngày và tên tuooit của Pat nổi như cồn, có thể ngang cơ với +ProBlogger Tên Blog đã trở thành một Trade Mark nê chỉ số Authority rất cao, có được 1 backlink từ đây thì khỏi nói :) Trong khi Authority nhấn mạnh hình ảnh của tác giả thì Niche Site chủ yếu bàn về thông tin, nội dung trên Site.

Một số Niche Site tham khảo:
SEOtop5: Niche Blog này nói về SEO, không biết ai là tác giả, độc giả vào đây chỉ quan tâm đến nội dung trên Site. Thêm một trang Niche về cách thức quảng bá trên mạng xã hội, trang này chia sẻ kinh nghiệm Promotion hiệu quả trên mạng xã hội Facebook, cộng đồng Blogger,... Riêng kiemtienBlogging ưu tiên nhiều hơn Authority Site vi đây là cách tối ưu nhất để xây dựng mối quan hệ với độc giả, để thành công trên con đường Affiliate Marketing thì cần chú trọng thương hiệu cá nhân nhiều hơn, không ai muốn giao dịch với một người ẩn danh Anomyous :)

Trên thương trường quốc tế, các Niche site dễ bị "rung động" hơn Authority vì nhiều trang Niche tối ưu SEO quá mức, hơn nữa Authority được biết đến lâu dài với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực, xu hướng chung ngày nay nhiều độc giả thích nghe quan điểm, ý kiến riêng của Expert, không ấn tượng với các nội dung trên Niche Site, do đó nếu mục đích kiếm tiền với Blog thì Authority là hướng đi bền vững nhất

Older Post:

Newer Post: