Wednesday, May 22, 2013

Sử dụng Auto Responder Email cho Blog


Hầu hết các Pro Blogger đều sử dụng các kênh giao tiếp với độc giả như mạng xã hội, cộng đồng Forum, giao tiếp qua bình luận Comment Blog,... và một kênh rất quan trọng nữa là Auto Responder Emails, hình thức này không chỉ để duy trì mối quan hệ tương tác với độc giả mà còn tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm Affiliate. Chủ đề này giới thiệu và chia sẻ phương pháp tăng lượt đăng ý nhận tin (bài viết mới,Giveaway,...) qua Email.

1. Auto Responder Emails là gì?

Đây là hệ thống tự động gửi Email qua các chiến dịch promote sản phẩm tiếp thị liên kết hoặc đơn giản nhất là thông báo có bài viết mới trên Blog. Chức năng này rất phổ biến từ Blog chia sẻ miễn phí lẫn Blog thương mại (Niche Blog), độc giả đăng ký nhận bài viết mới hoặc bonus qua Email. 

2. Tại sao nên sử dụng Auto Responder Emails

Đây là công cụ phổ biến trước đến giờ để phân loại các nhóm độc giả và chạy chiến dịch bán hàng hoặc gia tăng chất lượng nội dung qua các bài viết Premium chỉ dành cho độc giả đăng ký nhận tin. Nếu dùng Wordpress thì có nhiều Plugin Newsletter hỗ trợ chế độ lên lịch các nội dung gửi cho các nhóm đối tượng khác nhau. Phí dịch vụ sử dụng Email tự động khá thấp hoặc Free cho Wordpress.

3. Cách gia tăng lượng Subcriber cho Blog

Qui trình thu hút Subcriber khá đơn giản, có thể đặt các Opt-in box ở vị trí khác nhau trên Blog, ra mắt các sự kiện Giveaway hoặc tạo 1 trang quảng cáo dạng Landing page để thu hút sự chú ý và thu thập nhiều thông tin hơn (không chỉ tên và Email)


Thu thập danh sách Email từ độc giả trên Blog
Để thu hút nhiều Email cần có 1 thông điệp giới thiệu Giveaway hấp dẫn và giao diện nhập thông tin đơn giản, xem lướt qua có thể hiểu được do độc giả của Niche Blog thường không rành về công nghệ, những việc như chỉ nhập thông tin rồi Click nút Submit cũng trở nên lạ lẫm đối với họ :)

Sau khi có List Email, tùy theo nhu cầu độc giả để gửi thông tin thích hợp, nếu có điều kiện KiemtienBlogging khuyến nghị sử dụng các dịch vụ Auto Responder trả phí để hỗ trợ nhiều tiện ích thống kê cũng như hệ thống gửi mail tự động, sau khi soạn sẵn các nội dung và lên lịch, các Subcribers sẽ tự động nhận Email đúng hạn, hình thức này có thể áp dụng cho các khóa học Mini và xem kẽ vừa cung cấp thông tin miễn phí kết hợp bán hàng.

Lời kết: Auto Responder Emails là hình thức quảng bá sản phẩm tiếp thị liên kết hiệu quả và không phải thực hiện gửi Email thủ công. Có nhiều Blogger chủ yếu gửi thông tin promote sản phẩm, không chú trọng cung cấp thông tin hữu ích nên dễ bị Report Spam, nếu dùng dịch vụ miễn phí thì có thể thông tin Email gửi vào Black List và tất cả Email của bạn đều vào hộp thư Spam. Do đó, Nội dung đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tiếp thị qua Auto Responder Email.

Older Post:

Newer Post: