Friday, May 10, 2013

Tại sao độc giả mua hàng Premium trong khi có thể tìm thấy các sản phẩm FREE!?

Đây là một câu hỏi mà 100% các Internet Marketer thắc mắc, có nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng với Blog như đề cập ở các chủ đề trước, trong số đó là Product Launche, tự tạo ra sản phẩm số rồi bán trên các mạng Affiliate Networks hay các kênh phân phối khác,... Có nhiều sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng và phục vụ cho thị trường khe, tuy nhiên không nên chọn sản phẩm về kiếm tiền trên mạng IM ( Internet Marketing ) do đây là thị trường có sức cạnh tranh gay gắt, không phù hợp cho các Blogger mới khởi nghiệp. Chủ đề này KiemtienBlogging sẽ giải thích các nguyên nhân nào khiến khách sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm số trong khi có thể tìm thấy các thông tin MIỄN PHÍ ở nơi nào khác.Trước đây và đến hiện tại KiemtienBlogging đang bán 1 sản phẩm về SEO, các bài viết chủ đề SEO hiện tràn ngập trên mạng và mỗi ngày có thêm bao nhiêu thông tin về dạy học làm SEO share Free khác, thời gian đầu trước khi Launch sản phẩm đã tự hỏi liệu khách có hứng thú và Order 1 sản phẩm trong thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh này không! Sau một thời gian tự doanh, mình nhận thấy có rất nhiều khách vãng lai muốn mua SP bởi các lý do:

1. Sự tiện lợi: Do tình trạng bội thực thông tin nên chỉ có số lượng chứ vê mặt chất lượng thì rất kém, những gì miễn phí thường đi đôi với rủi ro, các nguy cơ như Share Free khuyến mãi thêm Virus hoặc nội dung sai lệch, lỗi thời,...
2. Dịch vụ hậu mãi (After Sales Service): Tùy vào phân khúc khách hàng mục tiêu để xác định các nhu cầu sau khi mua hàng để tiếp tục duy trì mối quan hệ
3. Quan niệm tiền nào của đó: Bản thân tác giả là người có ý thức tôn trọng bản quyền nên thích mua hàng gốc hơn, gần đây nhất là bộ DVD dạy kỹ năng bán hàng Sales của Francis Hùng, có rất nhiều clip Free nhưng so với hàng Premium thì chỉ chưa bằng 1/10 lượng kiến thức đã hấp thụ được từ bộ đĩa DVD này.

Do đó, nếu thỏa mãn được 2 yêu cầu của thượng đế trên thì họ vẫn chấp nhận rút hầu bao để sở hữu DỊCH VỤ là chính, thể hiện qua 2 yếu tố đã kể trên. Hầu hết khách đang phân vân quyết định mua đều quan tâm đến sự tiện lợi và lợi ích cho chính họ, thế nên 1 sản phẩm được thiết kế dựa trên nhu cầu khách hàng thì chắc chắn sẽ mua may bán đắt.

Older Post:

Newer Post: