Saturday, May 25, 2013

Tạo website miễn phí với Blogspot

blog web mien phi
Blogspot - Dịch vụ tạo Website/Blog MIỄN PHÍ tốt nhất hiện nay.

Blogspot là dịch vụ tạo website/Blog miễn phí của Google, thương hiệu này không còn xa lạ với cộng đồng Blogger Việt và rất rất nhiều Webmaster trên thế giới, theo thống kê thì số lượng sử dụng mã nguồn Wordpress chiếm cao nhất và kế tiếp là nền tảng Blogger miễn phí. Điều này dễ hiểu vì Blogspot là dịch vụ tạo site chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay. Bài này sẽ chỉ ra các ưu điểm của Blogger, tại sao dịch vụ này thu hút đông đảo người dùng đến vậy.

1. Không tốn phí mua Host và Premium Plugins


Để duy trì các site mã nguồn mở như Wordpress cần thuê Hosting, phí khoảng 1 triệu/năm và nhiều hơn để đăng ký gói không giới hạn Domain. Với Blogger, một tài khoản Gmail được tạo đến 100 blogs. Blogspot có rất nhiều giao diện template miễn phí, được Convert từ wordpress, nhìn bề ngoài chuyên nghiệp và đa năng không thua gì Wp và ...FREE, không cần tốn $ để tậu Premium, chỉ cần 1 theme đơn giản, Clean và được tối ưu SEO là chuẩn rồi.

 

2. Không sợ bị hack hay các vấn đề từ Hosting


Các bạn đang dùng Host sẽ hiểu điều này,Wordpress cần thường xuyên kiểm tra tình trạng Host và các Plugin cũng như các "bản vá lỗi" để bảo đảm site vận hành trơn tru. Nhiều tay Hacker hiện biết được các yếu điểm trong source wp và hay dùng chiêu download Plugins, script Free Null để sau này hack Host, nếu sử dụng Shared Host thì chỉ cần 1 site con bị chèn mã độc vào Theme thì TẤT CẢ site Addons trên Host đều bị ảnh hưởng.Ngoài ra, trong quá trình phát triển site, các Plugin bị bug xảy ra thường xuyên và Host thông thường dễ bị tấn công Ddos,...

Với các blog miễn phí và tài khoản Gmail bảo mật 2 lớp, bạn có thể yên tâm ngủ ngon vì site an toàn và không mất thời gian theo sát tình trạng web, Hosting. Tuy nhiên, đối với Custom Domain hiện thỉnh thoảng bị nhà mạng Vn chặn :)Older Post:

Newer Post: