Sunday, July 14, 2013

Cân bằng cuộc sống kiếm tiền online

Nhiều Blogger than phiền về nghề nghiệp MMO mất quá nhiều thời gian và phần thưởng không xứng đáng với công sức đã bỏ ra, vậy làm sao để quản lý thời gian hiệu quả, làm ít và kiếm được nhiều tiền hơn. Bài này hướng dẫn các chiến sĩ MMO đạt điều đó.

1. Tập trung vào công việc chính: 


Hãy để ý xem các việc bạn thường làm khi online là gì, đa số đều làm một đống hỗn loạn, kết hợp công việc lẫn giải trí với lý do mang niềm vui vào việc làm, điều này mới nghe qua có lý đấy nhưng thực tế bạn đang lãng phí nhiều thì giờ đê làm các việc không đâu, một MMOer thành công cũng chỉ có 24h trong ngày mà thôi, nhưng do cách họ sắp xếp ưu tiên các việc quan trognj nào nên làm trước và thực sự Focus vào việc chính, không sao lãng vào những trang web tào lao như Haivl.com và Facebook. Tốt hơn hết là không nên vừa làm việc vừa xả stress, bạn sẽ bị sao lãng và không biết điểm dừng cũng như mục tiêu cuối cùng


2. Lên kế hoạch làm việc


Không cần phải lúc nào cũng dán mắt vào màn hình, quan trọng hơn hết là phải lập thời khóa biểu những nhiệm vụ và thời gian hoàn thành cụ thể, chỉ có như vậy bạn mới biết cần làm những gì và khi nào sẽ hoàn tất. Trước đây mình từng mất nhiều thời gian nhưng kết quả thật khiêm tốn vì không rạch ròi giữa công việc liên quan đến MMO, giải trí và cân bằng cuộc sống, hậu quả là công việc cứ giậm chân tại chỗ. Sau này tham khảo nhiều chia sẻ từ @problogegr và các cao nhân khác trong ngành Make Money Blogging, hiện tại mỗi ngày chỉ làm việc khoản 4h và dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống :D, đây là phong cách sống của các Freelancer, làm chủ công việc và cuộc sống.

Qua chia sẻ ngắn trên các bạn đang kiếm tiền trên mạng đã biết làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả, tóm lại cần nhớ 2 điều từ là Tập trung + Kế hoạch, đấy là bí quyết của các Blogger chuyên nghiệp. “Lý thuyết” ngắn gọn nhưng để thực hiện cần luyện tập rất nhiều và thường xuyên.

Bí kíp: Cần lao động cật lực để tìm các giải pháp THÔNG MINH, giúp tiết kiệm thời gian hơn là cứ làm theo kiểu cũ.

Older Post:

Newer Post: