Friday, July 19, 2013

Khởi nghiệp kiếm tiền trên mạng với Blog

kiem tien tren mang - blog

Kiếm tiền trên mạng là một trong những đề tài hot nhất trên mạng, hiện ở VN nhiều bạn trẻ muốn thử sức với lĩnh vực đầy thử thách và không kém phần thú vị này, nhiều pro Blogger cho rằng hình thức kiếm tiền với Blog là công việc biến đam mê thành tiền. Mình đã tham gia vào lĩnh vực này từ khá lâu, đến giờ cũng tích lũy hơn 4 năm kinh nghiệm, chủ đề này chia sẻ một số khoản đầu tư cân thiết để bắt đầu xây dựng online business.

1. Domain và Hosting

Đây là phần cốt lõi phải có để tạo blog. Domain được xem là địa chỉ nhà còn Hosting là không gian lữu trữ blog. Bạn có thể tạo blog miễn phí ở dịch vụ Blogger tuy nhiên “không gì là mãi mãi”, Blogger tại Việt Nam hay bị chặn bởi các nhà mạng và bản thân dịch vụ Blog tại đây bị hạn chế, không thể tối ưu SEO Onpage mạnh như Wordpress, chưa kể các ứng dụng hỗ trợ kiếm tiền với Affiliate, quảng cáo PTC không hiện đại như mã nguồn Wordpress.

Để sở hữu một website mà mình làm chu toàn bộ, khuyến nghị nên đầu tư đăng ký một tên miền và dịch vụ Hosting. Thông thường các dịch vụ Host nước ngoài có script cài đặt Wordpress TỰ ĐỘNG rất tiện lợi cho những ai không rành về WP.

Thông tin khuyến mãi:
Đăng ký Hosting tại Hostgator được giảm giá 30% với Coupon: VNBLOGGER, xem tiếp >>
Tên miền tại Godaddy, đăng ký ngay >>

Lưu ý: Tuyệt đối không nên đăng ký tên miền và Host giá rẻ ở mấy dịch vụ trên mạng, những domain vài chục nghìn/năm 100% đều sử dụng cc (credit card ăn cắp) để reg, do đó, nguy cơ bị thu hồi tên miền rất cao. Với Host thì đột ngột mất dữ liệu mà chưa kịp backup thì coi như toàn bộ công sức đầu tư của bạn đã đổ sông đổ biển.

2. Giao diện Blog Premium


Không nêm tìm kiếm giao diện blog wordpress miễn phí, đa phần hàng chia sẻ free đều chứa virus, malware, nulled,..những thứ độc địa này sẽ gây rắc rối cho bạn về sau, Một blog sử dụng Theme chùa rất dễ bị hack hoặc xảy ra các hiện tượng quấy rối như bị Redirect (chuyển hướng khi IP truy cập từ nước ngoài) hoặc giao diện bị lỗi lung tung,..) Giá một Premium Theme không cao, chỉ khoảng $20-$30. Khuyến nghị nên sử dụng Thesic hoặc Genesic vì 2 theme cao cấp này được tối ưu SEO và tốc độ load rất nhanh. Bạn không cần biết về code vẫn tự tay chỉnh sửa theo ý muốn được (đó là lý do 2 theme này được gọi là DIY – Do It Yourself)

3. Tham gia khóa học về Seo


Dù kinh doanh trên thị trường nội địa hay quốc tế đều cần khả năng SEO, ở đây là tối ưu Seo toàn diện cho website để tận dụng tối đa nguồn Traffic “mỏ vàng” từ Google và cac công cụ tìm kiếm khác như Yahoo!, Bing (dù ít người dùng nhưng đứng ở vị trí #1 vẫn luôn tốt hơn chứ nhỉ).

Hiện có nhiều trung tâm đào tạo SEO trong nước nhưng phần lớn đều nghiên về dạy SEO kỹ thuật và Offpage, trong khi phần cốt lõi là SEO Copywriting không được chú trọng, mình đã học qua khóa đào tạo chuyên về SEO Copywriting “ LÀM CHỦ NỘI DUNG SỐ” và hoàn toàn tâm phục khẩu phục các chiến lược SEO White Hat ở đây. Sau thời gian áp dụng SEO cho các website/blog lĩnh vực Forex hiện mỗi tháng thu hút hàng trăm nghìn lượt Pageview và doanh số bán hàng tăng đáng kể. Xem thông tin khóa học Seo nội dung tại đây

Chúc các bạn Blogger Việt thành công!

Older Post:

Newer Post: