Monday, July 29, 2013

Tại sao tôi không thích làm Affiliate ở Clickbank

Clickbank là cái tên quen thuộc trong thế giới kiếm tiền với Tiếp thị liên kết, tuy nhiên nhiều người không thích mạng Affiliate này bởi một số nguyên nhân, bài này sẽ liệt kê các lý do đó:

1. Tình trạng vi phạm bản quyền tác giả


Đây là vấn nạn chung đối với sản phẩm số (Digital Product), những loại như sách điện tử Ebook, các giao diện website nền tảng Wordpress, Joomla và các ứng dụng cao cấp Plugin bị "kẻ xấu" chia sẻ tràn lan trên các diễn đàn, nếu Search thêm nhiều thông tin người mua có thể bắt gặp trang Download hoàn toàn miễn phí hoặc tải về hàng null cũng có chức năng tương tự cho phần mềm.

Đây là khó khăn cho Aff Marleter quảng bá bán SP trong khi món hàng này đã bị vi phạm Copyright nghiêm trọng, người bán có quyền yêu cầu các dịch vụ lưu trữ File miễn phí xóa các tập tin vi phạm BQ, tuy nhiên không loại trừ triệt để, xóa hết cái này tới cái khác mọc lên.

2. Yêu cầu chỉ tiêu doanh số Sales nhất định


Trong vòng 3 tháng phải có Sale không thì tài khoản còn tiền bị trừ dần, Xem thêm bài này để hiểu rõ hơn về Dormant accounts, nếu bạn làm Product Lanch chuyên bán hàng Clickbank thì chắc yêu cầu này không quá khó, nhưng nếu tham gia nhiều mạng Network cùng lúc thì có thể "quên" quảng cáo cho Clickbank, qua thời gian log in vào tài khoản bị trừ mới ngỡ ngàng :)

3. Tài khoản bị Suspend do tỷ lệ Fraud vượt mức cho phép


Fraud ở đây là những trường hợp khách yêu cầu Refund cao khác thường hoặc bị chơi khăm bằng cách mua hàng với cc chùa, chủ thẻ phát hiện thế nào họ cũng đòi lại tiền, thậm chí nhờ ngân hàng chargeback. Dù là người "bị hại" nhưng tài khoản Affiliate vẫn đối mặt nguy cơ bị khóa, Clickbank cho rằng bạn đã Spam vô tội vạ mới lôi kéo lũ scammer này mua hàng :)

Thông thường các sản phẩm dưới $30 có khả năng bị share rất cao, các bạn nên chọn các món giá cao, nếu là software hay Plugin thì những Sp kết nối Server sẽ an toàn hơn là bán trọn gói. Về yêu cầu tối thiểu 1 Sale trong 3 tháng, nếu sau thời gian này chưa có đơn hàng nào thì có thể tự xử bằng cách mua 1 SP giá rẻ cỡ $4 :). Về vấn đề hack thẻ visa debit thì đành chịu, xây dựng Authority site thì tình trạng này giảm đáng kể.

Older Post:

Newer Post: