Friday, September 20, 2013

Công cụ Thống kê hiệu quả quảng cáo Affiliate Link

Chào các bạn Affiliate Marketer Việt!

Trước giờ nhiều người rút gọn Link Affiliate bằng các dịch vụ miễn phí hoặc Shorten bằng Wordpress Plugin như MaxBlogPress hay PretyLink,...những công cụ này phải trả phí. Hôm nay Vnblogger chia sẻ với các bạn một Tool miễn phí hoàn toàn, rất dễ sử dụng.
Đó là: http://goo.gl

Đăng nhập vào tài khoản Gmail để sử dụng dịch vụ rút gọn Link miễn phí từ Google.
Lúc trước khi Domain Apps còn miễn phí bạn có thể dùng ứng dụng rút gọn Link ăn theo tên miền kiểu Go.Domain/Keyword nhưng hiện giờ không free nữa :D

 Chỉ cần Paste Link cần rút gọn và Click nút "Shorten URL"

Quản lý các Link rút gọn đơn giản như trên ảnh, đặc biệt là ngoài số lượng Click vào Link còn biết được một thông tin rất có giá trị, đó là: Nguồn Referer. Nghĩa là khi bạn đặt Affiliate Link quảng cáo trên một bài viết Forum, người ta Click vào URL thì biết được nguồn Traffic đó từ trang giới thiệu nào. Chức năng này rất quan trọng để biết hiệu quả của mỗi kênh quảng cáo. Thường thì các Blogger đi "spam" Aff link tràn lan nhưng không biết có bao nhiều lượt Click vào Link đó.

Có thể xem thống kê theo tuần - Tháng - All time.
Bonus: Có một Tool khác chi tiết hơn, nó đây https://support.google.com/analytics/answer/1033867?&rd=2
Xem hướng dẫn tại http://tiepthilienket.vnblogger.org/2013/09/google-analytics-url-builder-cong-cu-quan-ly-affiliate-link.html

Đấy là một ứng dụng tích hợp vào Google Analytics, mặc định GA thống kê có 3 nguồn Traffic chính:
  • Traffic từ Google (SEO)
  • Traffic giới thiệu từ các nơi khác
  • Traffic trực tiếp: Vào thẳng trang web bằng cách gõ trực tiếp Domain hoặc đã từng vào web, bây giờ quay lại (độc giả trung thành)
Khi sử dụng công cụ Build URL này, bạn sẽ biết nhiều thông tin hơn, như sau khi Click vào URL khách hàng sẽ ở lại web bao lâu hay click xem tiếp bao nhiêu trang con, nếu nghiên cứu chuyên sâu hơn, bạn còn có thể thiết lập các chiến dịch cao cấp để đánh giá toàn diện hiệu quả Sales. 

Older Post:

Newer Post: