Tuesday, September 17, 2013

Nên xây dựng Authority hay Micro Niche Site?

Chào các bạn Affiliate Marketer!

Authority là một website có lượng nội dung rộng phủ sóng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong thị trường khe, số lượng bài viết trên web nhiều, có thể lên tới hàng nghìn bài trong khi Micro Niche thì trái lại hoàn toàn, thậm chí chỉ có vỏn vẹn 3 trang mà thôi. Vậy nên chọn hướng đi nào thích hợp trên hành trình kiếm tiền trên mạng? Bài viết này sẽ trình bày rõ hơn các khía cạnh của mỗi loại site MMO.

Điểm chung của cả hai site này là đều có mục đích kiếm tiền với các hình thức như Affiliate Marketing, tự bán sản phẩm hoặc cũng có thể là Adsense nếu SEO Top 1 được các từ khóa bén trong ngành, có được các Traffic "ngon lành" thì vẫn kiếm Click tốt. Tuy nhiên, sau thời gian trải nghiệm VnBlogger đúc kết được kihn nghiệm đơn giản, đó là chỉ nên xây dựng Authority Website, không nên đầu tư vào Micro Niche. Tại sao?

1. Authority không bị ảnh hưởng bởi các thuật toán chống Spam của google

GG không đánh giá cao những Site có ít Content mà chỉ tập trung vào SEO, nó thích đưa các chú "tý hon" này ra đảo mỗi lần Update thuật toán, hầu hết các website MMO ngày nay đều lệ thuộc vào Google, phụ thuộc nhiều vào nguồn Traffic từ SEO nên nếu bị thổi bay khỏi Top 10 thì xem như toàn bộ thu nhập tan thành mây khói, chính vì vậy các trang Micro rất mỏng manh, dễ vỡ, nhất là mấy site thích chạy đua top trong thời gian ngắn trước khi sản phẩm được Public (đang nói tới Product Launch)

2. Về lâu dài sẽ kiếm được Traffic không giới hạn

Hầu hết các trang web Authority có được 90% Traffic từ rất nhiều từ khóa Search tự nhiên, không hề có sự tối ưu cho những key này, trong khi Micro chỉ muốn có một ít tài nguyên từ những từ kháo chiến lược, không thể tăng Traffic dễ như Authority được.

3. Có triển vọng tăng thu nhập bền vững

Với Micro thì thu nhập gần như bị giới hạn và một thời gian sau nhiều khả năng doanh số ngày càng lao dốc, các site Authority thì khác, có thể kết hợp nhiều nguồn để tăng doanh thu, mình trước giờ đã build không ít Authority nhưng hầu như chỉ kiếm Sales trong thời gian tối đa 2-3 tháng từ khi Launch SP, sau đó càng lúc càng "ế" rồi hết hạn Domain thì vứt luôn, thực sự đôi lúc thấy kiểu Product Launch thì cướp dạo, không phải an cư lập nghiệp :D

Túm lại, Authority là định hướng đúng đắn trong lĩnh vực MMO với Web, đừng lãng phí thời giờ vào các trang nhỏ, sớm muộn gì bạn cũng vứt các site Micro vào sọt rác!

Older Post:

Newer Post: