Wednesday, September 18, 2013

Thu nhập từ một từ khóa lên Top 1 Google - Vai trò của Keyword Research

Chào các bạn SEOer!

tang thu nhap bang tu khoa dung adsense and affiliate

SEO hiện đóng vai trò 'nòng cốt" trong chiến dịch Marketing Online và kiếm tiền với các Niche Website, hầu hết các trang web đều cần SEO ít nhất một từ khóa lên Top #1 để bắt đầu thấy tiền chảy vào tài khoản, trước kia khi chưa rành về SEO, VnBlogger đã tạo các Site nội dung khá nhiều nhưng có phần "lỏng lẻo", không được tối ưu để Rank tốt hơn, kết quả là lẹt đẹt ở các trang 2-3 mãi, không có Sales nào hết ;(

Sau này từ khi lên Top 1 các Keyword thuộc dạng "Commercial Keyword" thì lượng Click quảng cáo Adsense tăng đều đặn, tỷ lệ thuận với Content, tương tự các trang Niche Website cũng áp dụng tương tư và doanh số bán hàng rất khả quan. Do đó, cần chọn lựa đúng các từ khóa BUYing Key và bắt buộc phải Top 1 key chính và các Long Tail trong Top 10, nếu Niche cạnh tranh thấp thì Top 3, theo nghiên cứu về hành vi quan sát của người xem khi truy cập vào website, ta có kết quả là Top vị trí từ Top 3-5 "đập" vào mắt trước tiên, do đó phải lọt vào vị trí này mới có Traffic.

Tham khảo bài viết này: Thu nhập tiềm năng từ Adsense với 1 từ khóa lên Top 1 Google

Qua đó, tùy vào từ khóa mà CPC khác nhau, các đơn vị mua quảng cáo cũng biết điều này, Ví dụ: Một công ty làm dịch vụ kế toán ở Thành phố cần thơ thì họ luôn ưu tiên cho các keyword có từ khóa địa bàn cần thơ, nên trên site có Content chứa key thì ắt hẳn sẽ có giá CPC cao hơn. Do đó, nghiên cứu từ khóa (keyword research) là một kỹ năng mang tính khoa học + ngôn ngữ của các khách hàng thường dùng. Bạn cần biết những từ ngữ mà người dùng sử dụng để diễn tả về các vấn đề,khó khăn và những giải pháp họ cần, phải sử dụng đúng ngôn từ thì mới mở rộng nội dung và tỷ lệ Conversion lẫn PPC cao.

Trên đây là mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả để tăng thu nhập và phát triển thành Authority Website, vừa có số lượng lẫn chất lượng, hãy dành thời gian nghiên cứu từ khóa để hiểu rõ hơn nhu cầu độc giả, từ đó bạn sẽ biết cách viết Content hướng đến người xem, tăng thu nhập một cách bền vững nhất.

Authority Website là sự lựa chọn tối ưu để thành công trên con đường MMO!

Older Post:

Newer Post: