Case Study

Trang này giới thiệu các Blog thành công với mô hình Adsence hoặc Affiliate Marketing. Giới thiệu về chủ đề Niche Market, nội dung cơ bản trên Site và cách thức quảng bá thu hút Traffic. Traffic là yếu tố hàng đầu để tăng số lượng Click quảng cáo và tỷ lệ Convert thành Sale. Càng nhiều Traffic thì càng có nhiều $$$. Với Blog Adsence thì nên ưu tiên câu Traffic Returning, độc giả trung thành thường Click nhiều hơn.

 

Một số Blog MMO kiếm tiền với Adsence:


Case Study đầu tiên là một Blog viết về đề tài sức khỏe, Niche được chọn là cách đào thải chất độc trong cơ thể, theo thống kê thì một người trưởng thành 45 tuổi chứa trong người đến 15 Kg chất thải, đây là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thu và tiềm ẩn rất nhiều bệnh nan y khác, ở các nước tiến bộ người dân có ý thức cao về vấn đề này. Họ tìm kiếm nhiều thông tin về thuốc, thực phẩm chức năng có thể loại bỏ dần các tạp chất. Với ý tưởng này thì Blog được tạo ra để đáp ứng cả nhu cầu thông tin sản phẩm và tìm hiểu về các bệnh tật gây ra bởi chất thải.

Giao diện Blog:

Theme rất đơn giản, ngăn nắp với mục tiêu nhấn mạnh vào nội dung. Đây là yếu tố quan trọng do độc giả đa số không rành về kỹ thuật, những gì họ quan tâm chỉ là DỄ TÌM KIẾM THÔNG TIN. Các chức năng cơ bản bắt buộc phải có trên Blog là: Khu vực tìm kiếm (Search nội dung trên Blog) để người xem Search nhanh các từ khóa liên quan để kiếm được thông tin nhanh chóng). Về màu sắc thì site chọn tông màu sáng, thanh menu thể hiện các chuyên mục chính và các trang quan trọng khuyến khích click vào xem.
  Header Background đặc trưng về đề tài sức khỏe tạo cảm giác thích thú và gây ấn tượng sâu sắc hơn. Độc giả vào xem một lần nhiều khả năng sẽ quay lại do Site có phong cách đặc trưng chủ đề sức khỏe, không giống các trang báo thường đăng tin tức đủ thể loại.

Nội dung trên Blog:
Đây là phần quan trọng nhất đối với Blog kiếm tiền bằng Adsence Ads. Viết nội dung là một công việc mang tính nghệ thuật và cần các kỹ thuật bố cục các từ khóa để Ads hiển thị liên quan với nội dung. Ví dụ: Đang nói về đề tài các loại thực phẩm chức năng, Quảng cáo Adsence hiện ra sản phẩm đúng thứ độc giả đang tìm hiểu thì tỷ lệ Click Ads rất cao và các cú click chuột này hợp lệ ( Không sợ bị ban account Adsence )

Nội dung trên Site có 2 phần chính: 1 là các bài viết cho Google đọc, còn lại là các chủ đề do chính tác giả viết hoặc thuê Freelancer viết nội dung, nội dung được đánh giá là chất lượng do tác giả thuê người có chuyên môn viết, chi phí cho Content khá cao nhưng ắt hẳn phần thưởng xứng đáng. Nội dung được đăng tải thường xuyên, cập nhật theo các tin tức sản phẩm mới,...

Thu nhập trung bình: Theo thống kê của Admin thì trung bình mỗi tháng Blog trên đạt :
  • Gần 6 000 lượt Visit
  • Khoảng 24 000 Pageviews ( Trung bình 4 page view cho mỗi lượt Visit )
  • Thu nhập: Khoảng $ 1500
  • Từ khóa trung bình mỗi Click: $0,8 - $1,2 ( Khác nhau tùy vào quốc gia, Mỹ, EU,.. có giá Click cao, các nước Châu Á như Vn giá click bèo )
  • Tỷ lệ CTR không được tiết lộ do Adsence không cho phép công bố thông tin này.

Các Case Study Niche Site khác:


1. Authority Website trị giá đến 200.000 USD: Trang này viết về lĩnh vực cai nghiện, có thể đây là 1 trong các Site chuyên ngành có giá nhất trong lịch sử với bề dày thành tích đáng khâm phục, hơn 5000 bài viết chất lượng, trung bình 30% Article có độ dài 1000 words, 40% có số lượng 2.000 - 3.000 words và còn lại đến 5.000 words, tương đương với các Ebook giá từ $10 cho thị trường này. Thời gian xây dựng 7 năm, trước khi giao dịch thành công bán lại cho một công ty làm dịch vụ tư vấn cai nghiện với giá 200k đã Monetize với Adsence và kiếm thu nhập thụ động đến $5.000, thời gian đầu chỉ tập trung vào phương pháp cai các cơn nghiện như thuốc lá, rượu bia,.. sau này mở rộng ra nhiều mảng, trong đó có cả nghiện Internet, Facebook,... Ở VN còn có nghiện Haivl =]]

2. Micro Niche Site lĩnh vực dao kéo: Trang này Promote 1 loại dao chuyên dụng du lịch,...mấy thứ này ở VN hơi xa lạ do ít thấy nhưng ở nước ngoài nhu cầu rất cao, bằng chứng là số lượng kết quả liên quan ở mức trung bình và độ cạnh tranh SEO từ khóa cũng tương đối cao. Thời gian SEO Top từ khóa chính mất đến gần 2 tháng. Nhiều bạn khi nghiên cứu từ khóa mặc định ở dạng Broad nên khi Rank #1 rất bất ngờ không biết tại sao ở đỉnh rồi mà hàng tháng chỉ có vài chục Unique Traffic, do đó nên lưu ý hiển thị ở chế độ Exact để biết được chính xác có bao nhiêu khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm kiếm, so sánh SP Monthly.

3. Micro Niche Site cho Baby: Dành cho các gia đình có cặp song sinh, sản phẩm là nôi em bé sinh đôi, Vâng, kiếm tiền với Niche Site thú vị đấy nhỉ, làm nhiều lĩnh vực thành siêu thị, bán đủ thứ sản phẩm. So với kinh doanh truyền thống, làm việc theo giờ hành chính và cần thường trực suốt ở cửa hàng hoặc Ship hàng khắp nơi, Affiliate Marketer chỉ làm mỗi việc là Promotion, không cần lo khâu giao hàng.Theo chia sẻ của tác giả thì hiện nay trung bình hàng ngày có 50 Unique Traffic và tỷ lệ Conversion là 3%.

Nhận xét: So với Niche site thứ 1 kiếm tiền với Adsence thì 2 site Amazon mang lại thu nhập nhanh hơn, điểm chung của 2 mô hình là phụ thuộc vào 1 nguồn Traffic chính là SEO, Authority về cai nghiện có định hướng phát triển chuyên nghiệp hơn, có cả một cộng đồng người dùng nên trở thành Leader trong lĩnh vực, ngay cả Blogussion ngày xưa bán trên Flippa chỉ có $15.000 thì site này có giá trị lớn hơn cả chục lần $-)

4. Niche Site về sức khỏe Health
Đây là một Case Study của một site thành công với chủ đề sức khỏe Health, đặc biệt là trang này Free 100%, sử dụng nền tảng miễn phí Blogspot! Content Unique và Original là bí kíp của site này. Rank nhiều từ khóa Long tail về cách ăn uống khoa học để khỏe mạnh.
Case Study case study